Khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TP. Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 00:00:00 07/08/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 6/8/2021, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 3. Dự và chủ trì kỳ họp có đồng chí Lê Anh Xuân – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa.

IMG_0109.jpg
Toàn cảnh kỳ họp thứ 3, HĐND TP. Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Anh Xuân – UV BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa khẳng định mặc dù do ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19, xong dưới sự lãnh đạo thường xuyên, sát sao, chủ động, linh hoạt và sáng tạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân thành phố, nên 6 tháng đầu năm 2021, thành phố Thanh Hóa đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tốc độ tăng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2021, đạt 10,2%, một số chỉ tiêu đạt khá so với kê hoạch và tăng so với cùng kỳ như: Thu ngân sách, huy động vốn đầu tư phát triển, giá trị xuất khẩu hàng hóaVăn hóa, xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có nhiều đổi mới. Việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và kỳ họp thứ Nhất, kỳ họp thứ Hai HĐND thành phố, HĐND các phường, xã, nhiệm kỳ 2021-2026, thể hiện sự đồng thuận thống nhất cao.

IMG_8936.jpgĐồng chí Lê Anh Xuân – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TP. Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Lê Anh Xuân – UV BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân thành phố trong thời gian qua đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, trách nhiệm cao, đồng hành, chia sẻ cùng cấp ủy và chính quyền thành phố, các phường, xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nổi bật là cuộc vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương những nỗ lực, cố gắng, phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ quân đội, công an và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_0100.jpg
IMG_0111.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 3, HĐND TP.Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp lần này, HĐND thành phố trung phân tích, thảo luận, đề ra các giải pháp có tính khả thi cao, để nhanh chóng khắc phục có hiệu quả những hạn chế, tạo tiền đề vững chắc để tổ chức thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo. HĐND thành phố sẽ xem xét thảo luận các báo cáo của UBND thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Báo cáo kết quả thực hiện thu - chi ngân sách nhà nước; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển; Báo cáo kết quả thực hiện cải cách hành chính; Báo cáo kết quả thực hiện công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Báo cáo kết quả thực hiện công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; thảo luận, thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 05 năm 2021-2025; xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND thành phố và các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố Thanh Hóa.

Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 6/8/2021 đến ngày 7/8/2021, với nhiều nội dung công việc, do đó các đại biểu HĐND thành phố, cùng các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung ngay từ buổi khai mạc, nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể, tập trung nghiên cứu kỹ các tài liệu, thảo luận dân chủ, để đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng mà cử tri và Nhân dân quan tâm, góp phần quan trọng đưa kỳ họp thành công tốt đẹp.

Nguồn: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa