Đại hội đại biểu ĐTN cộng sản Hồ chí Minh phường Quảng Phú

Đăng lúc: 09:17:08 04/06/2022 (GMT+7)

Tuổi trẻ phường Quảng Phú hướng về Đại hội Đại Biểu Đoàn phường lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027 Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thanh Hóa lần thứ , nhiệm kỳ 2022-2027; đây là sự kiện chính trị quan trọng, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn, có ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức Đoàn và tuổi trẻ toàn thành phố.

Thực hiện Kế hoạch số     ngày   tháng   năm     của Ban chấp hành thành Đoàn thành phố Thanh hóa, về việc tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở        ; Nghị quyết của BTV Đảng ủy phường, ngay từ đầu tháng 3/2022, BTV Đoàn phường đã tập trung cao cho công tác chuẩn bị Đại hội, trong bối cảnh khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp. BTV Đoàn phường đã tham mưu với BTV Đảng ủy ban hành công văn về việc lãnh đạo Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Quảng Phú lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027; ban hành các văn bản, kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi đoàn Tổ dân phố và chi đoàn trực thuộc tổ chức Hội nghị kiện toàn theo đúng yêu cầu, đảm bảo đạt kết quả tốt và phấn đấu hoàn thành trước tiến độ so với kế hoạch đề ra. Phường Quảng Phú hiện có 11 chi đoàn (trong đó có 9 chi đoàn Tổ dân phố; 02 chi đoàn khối trường học.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quảng Phú khoá XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027

Xác định công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đoàn, mà còn là mắt xích trọng yếu, là nhân tố quyết định sự phát triển, chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhất là trong bối cảnh khó khăn về công tác cán bộ Đoàn ở cơ sở; BTV đoàn phường đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi đoàn chuẩn bị tốt công tác nhân sự. Chỉ đạo việc xây dựng nhân sự BCH Đoàn khóa mới có số lượng và cơ cấu hợp lý, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tính kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển liên tục. Điểm mới trong công tác chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ này là ngoài việc tham mưu sớm các kế hoạch, phương án tổ chức Đại hội thì việc lựa chọn nhân sự trẻ được các cấp ủy quan tâm.

z3450898232136_cd1e96ab9657f128ed5742676d568b8a.jpg

Ảnh: Ban chấp hành khóa XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027
Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được thực hiện liên tục, thường xuyên và kịp thời, thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong các nội dung và hình thức tuyên truyền gắn với các sự kiện, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước và địa phương đặc biệt là tuyên truyền người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động than thiện. Yêu cầu Ban chấp hành các chi đoàn tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên và các tầng lớp nhân dân trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội để chủ động giải quyết đối với những vấn đề phức tạp, mới nảy sinh. Đồng thời, xây dựng các hoạt động, công việc cụ thể; tổ chức ra quân, phát động các phong trào thi đua chào mừng, chương trình hành động gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quảng Phú lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027, được sự quan tâm, chỉ đạo của BTV thành đoàn, BTV Đảng ủy đã chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức, các tiểu ban và phân công nhiệm vụ, lên kế hoạch, lộ trình cụ thể các đầu việc cho các thành viên tiểu ban; đảm bảo các nhiệm vụ được triển khai kịp thời, chất lượng, đúng tiến độ; chủ động chuẩn bị sớm, phấn đấu vượt tiến độ thời gian theo quy định. BTV đoàn phường tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Thành đoàn, BTV Đảng ủy và các ban nghành, đơn vị có liên quan cộng với sự đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm của cả hệ thống Đoàn thanh niên trong phường, cùng với việc tập trung cao cho công tác chuẩn bị, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quảng Phú lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công rất tốt đẹp, quyết tâm sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ phường nhà. Qua đó phát huy sức trẻ, nêu cao khát vọng cống hiến, quyết tâm cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đưa phường Quảng Phú phát triển nhanh, bền vững hơn; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc như tinh thần Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra./.

Ban văn hóa – xã hội phường