Toạ đàm kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Đăng lúc: 10:03:40 26/02/2023 (GMT+7)

Tháng 3 về trong không khí ngập tràn sắc xuân của năm Quý Mão 2023. Hàng năm cứ đến ngày mùng 8/3 phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh, phấn khởi vui tươi đón chào ngày hội lớn. Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Đây là khoảng thời gian vô cùng đầm ấm bởi chúng ta đang đón một mùa xuân bình yên, và hạnh phúc. Kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra vào thời điểm toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đảng CSVN tròn 93 mùa xuân, chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lập nhiều thành tích chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và thực hiện hiệu quả Nghị Quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ phường và đây cũng là dịp để mọi tầng lớp phụ nữ tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò vị thế của mình trong xã hội và trong cuộc sống đời thường

Ngày 26/2/2023 BTV, BCH hội liên hiệp phụ nữ phường Quảng Phú trang trọng tổ chức toạ đàm kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ra mắt câu lạc bộ Dân vũ “ phụ nữ khoẻ, đẹp, tự tin” cho 9 chi hội, và trao quà cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khan. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ công chức, bí  thư, trưởng phố, trưởng ban công tác mặt trận các phố, với sự tham gia của hơn 200 hội viên phụ nữ các phố

z4138448749062_8b4365a8a9c259de39a3c556f5287fa2 (1).jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Hà- Chủ tịch hội LHPN phường khai mạc hội nghị.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ ngày 08/3/2023, những người làm chương trình xin thay mặt BCH Hội LHPN phường Quảng Phú,  gửi tới các đồng chí cán bộ Đảng viên, nhân dân cùng toàn thể các bà, các mẹ, các chị, các em, hội viên, phụ nữ trong toàn phường lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc chị em phụ nữ phường Quảng phú luôn luôn tươi trẻ  hạnh phúc và mãi là bông hoa đẹp cho đời để xứng danh  8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu trao tặng “ Anh hùng – bất khuất – Trung hậu – Đảm đang ”.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế trọng đại này, BCH hội LHPN phường  kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, thi đua lao động sản xuất  thực hiện tốt nghị quyết chỉ thị và các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh trong những năm tiếp theo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 6 công trình và nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023, Đồng thời tích cực hưởng ứng tham gia tuần lễ áo dài do trung ương hội phát động (Từ ngày 01/03 đến ngày 08/03 năm 2023) và ủng hộ, xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” đồng hành cùng phụ nữ biên cương  năm 2023 do TW Hội và Hội LHPN Tỉnh phát động và quỹ tình thương của Hội LHPN phường phát động. Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái“Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, bằng những tấm lòng vàng của cán bộ hội viên phụ nữ phường hằng năm Hội khảo sát nắm bắt các hội viên khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, để có kế hoạch xây sữa kịp thời cho HVPN cùng với với chính quyền địa phường giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống, với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó để kêu gọi xã hội hóa tiếp tục tực hiện chương trình mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương.

Góp phần vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ phường nói riêng. Đổi mới các nội dung sinh hoạt hội thu hút trên 80% chị em tham gia vào Hội, phát triển và duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục, thể thao, vận động chị em tham gia BHYT nâng tỷ lệ bao phủ 93% trở lên, tham gia BHXH đảm bảo chỉ tiêu giao, vận động chị em tham gia vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp, mua thùng đựng rác hợp vệ sinh.

Tại hội nghị. BTV hội liên hiệp phụ nữ phường Quảng Phú đã công bố quyết định  Thành lập câu lạc bộ Dân vũ " phụ nữ khoẻ, đẹp, tự tin" cho 9 chi hội phụ nữ, bước đầu câu lạc bộ với sự tham gia khoảng hơn 30 hội viên/chi hội. CLB là nơi giải trí, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao giúp cho chị em giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, bài trừ những hủ tục lạc hậu mê tín dị đoan, tệ nạ xã hội; là nơi thu hút và phát triển hội viên phụ nữ

z4138448724347_94ab6bd794091b2b5a588ddb85679e8b.jpg

Ra mắt CLB dân vũ.

Cũng tại hội nghị BTV, BCH hội liên hiệp phụ nữ phường Quảng Phú đã kêu gọi, vận động và trao quà cho 09 hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm chia sẽ động viên chị em cùng gia đình cố gắng vượt qua mọi khó khăn thách thức, vươn lên ý chí và nghị lực để vượt qua mọi ốm đau, bệnh tật. tham dự hội nghị Được các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ lên trao quà động viên các chị em.

z4138448728080_ab99f5c3b93d96abec21532dd5a89a39 (1).jpg

Lễ trao quà cho các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ trọng đại này những người làm chương trình chúng tôi xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị, các em mạnh khỏe gia đình hạnh phúc mãi là những tấm gương sáng xứng danh 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” . Chúc cho chị em cán bộ hội viên, phụ nữ trong toàn phường có một ngày kỷ niệm ý nghĩa - vui vẻ  đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc.

Tin bài: Xuân Tuấn - Ngô Thọ Hiệp