PHƯỜNG QUẢNG PHÚ TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG TRONG CÔNG TÁC SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP.

Đăng lúc: 08:16:14 03/06/2023 (GMT+7)

Trong bối cảnh thời tiết nắng hạn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn toàn phường. Để kịp thời chỉ đạo và đưa ra những quyết sách khắc phục những khó khăn, tập trung sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phường, BCH Đảng bộ phường Quảng Phú tổ chức hội nghị giao ban sản xuất nông nghiệp vụ mùa năm 2023.

z4400040027550_1af16a993d9ad9df68fc40c56fef2767.jpg

Hình ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thành phần tham gia hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể, Giám đốc HTXNN và các đồng chí cán bộ, công chức có liên quan. Sau khi nghe đồng chí Giám đốc HTXNN báo cáo khó khăn vướng mắc trong công tác sản xuất Nông nghiệp vụ mùa năm 2023 mà trước mắt là ra mạ để gieo cấy kịp khung thời vụ. Đồng chí BTĐU, CT HĐND phường đánh giá cao công tác chỉ đạo sản xuất Nông nghiệp vụ chiêm xuân năm 2023. Tuy nhiên bước vào gieo cấy vụ mùa do thời tiết nắng hạn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn toàn phường

z4400040021298_ad607851de0c93cfa00167be57d30cee.jpg

Hình ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Để đảm bảo thuận lợi cho nhân dân gieo cấy vụ mùa đảm bảo thời vụ và cấy hết diện tích; đồng chí BTĐU, CTHĐND phường kết luận và giao nhiệm vụ cụ thể như sau:

1.    Đối với UBND phường:

- Kiện toàn lại Ban chỉ đạo sản xuất Nông nghiệp phân công cụ thể cho từng thành viên ở từng đơn vị và chịu trách nhiệm trước BTV Đảng ủy, UBND phường và Thường trực Ban chỉ đạo.

- Chỉ đạo công chức ĐCNN phối hợp với thành viên BCĐ, HTXNN và các tổ dân phố tập trung kiểm tra, rà soát toàn bộ diện tích gieo mạ trên địa bàn phường, đơn vị nào chưa có nước thì phải chỉ đạo cung ứng, đảm bảo nước cho nhân dân chăm sóc cây mạ gieo cấy kịp thời vụ mùa năm 2023 theo khung lịch thời vụ.

- Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống kênh mương, những chỗ nào ách tắc thì chỉ đạo kịp thời nạo vét thông thoáng đảm bảo lấy nước giải phóng đất để gieo cấy vụ mùa đồng thời cũng đảm bảo tiêu úng trong mùa mưa bảo.

- Tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy hết 100% diện tích vụ mùa năm 2023.

2. Đối với các Chi ủy Chi bộ:

- Đồng chí Bí thư Chi bộ phối hợp với Ban chỉ đạo cùng với tổ trưởng tổ dân phố thường xuyên kiểm tra toàn bộ diện tích đơn vị mình quản lý có khó khăn; vướng mắc liên quan đến công tác sản xuất Nông nghiệp thì phải tập trung giải quyết ngay; Nếu vượt quá thẩm quyền thì phải báo cáo với đồng chí PCT UBND phường tập trung giải quyết.

- Đối với diện tích mạ chỗ nào không bơm nước lên được thì phải tuyên truyền cho các hộ nhân dân chủ động tưới và chăm sóc cho mạ. Đồng thời phải chủ động đủ mạ để gieo cấy.

- Tập trung lãnh đạo để cấy hết 100% diện tích vụ mùa năm 2023.

3. Đối với Ban Chấp hành Đảng bộ:

Các đồng trong Ban chấp hành Đảng bộ được phân công chỉ đạo ở các chi bộ cùng với các đồng chí trong Ban chỉ đạo và các đồng chí Chi ủy Chi bộ tập trung lãnh đạo nhân dân gieo cấy hết diện tích vụ mùa năm 2023.

Tin bài: Xuân Tuấn- Ngô Thọ Hiệp