KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG NĂM 2023 TẠI PHƯỜNG QUẢNG PHÚ

Đăng lúc: 09:10:58 18/04/2023 (GMT+7)

Huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân Xây dựng lực lượng dân quân cơ động (DQCĐ) vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của DQCĐ, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận QPTD gắn với xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân, củng cố tăng cường tiềm lực quốc phòng tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương là nhiệm vụ hết sức quan trọng đáp ứng với yêu cầu bảo vệ Tổ quốc (BVTQ) trong tình hình mới.

1.jpg

Hình ảnh: đồng chí Phạm Ngọc Hồng- PBT ĐU- CT UBND phường Quảng Phú, khai mạc hội nghị huấn luyện.

Sáng ngay 18/4/2023 Tại hội trường lớn công sở UBND phường Quảng Phú; Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức huấn luyện dân quân cơ động năm 2023 đối với 03 phường; Quảng Phú- Quảng Tâm- Quảng Cát. Tham dự hội nghị gồm có:

Đồng chí: Nguyễn Văn Hùng- Trưởng ban dân quân tự vệ- BHC Quân sự tỉnh Thanh Hoá; Đồng chí Trần Trọng Hùng- UV BTV thành uỷ, CHT Ban chỉ huy Quân sự thành phố; Đồng chí Trịnh Xuân Châu- Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố; Các đồng chí PBT, Chủ tịch UBND các phường Quảng Phú, Quảng Tâm, Quảng Cát. Cùng với sự tham gia của gần 150 đồng chí Dân quân cơ động của các phường.

22.jpg

Hình Ảnh: Đ/c Lê Văn Niên CHT Ban chỉ huy Quân sự phường Quảng Cát, triển khai kế hoạch huấn luyện.

Thực hiện kế hoạch số 161/KH-DQTV thành phố về việc tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, đáp ứng với  yêu cầu nhiệm vụ. Tập trung huấn luyện cho cán bộ chiến sỹ dân quân cơ động nắm bắt được các nội dung cơ bản của Pháp Luật về DQTV, nghĩa vụ  Quân sự.

Sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế; thành thạo tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật từng người, biết hiệp đồng trong chiến đấu và thành thạo tác chiến độc lập theo nhiệm vụ được giao.

2.jpg

6.jpg

44.jpg

55.jpg

Hình ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tổng thời gian huấn luyện 12 ngày = 96 giờ trong đó;

Giáo dục chính  trị tư tưởng ( 16 giờ) giúp lực lượng dân quân nắm được nội dung cơ bản các quy định của Pháp luật về DQTV, Luật nghĩa vụ Quân sự, giáo dục Quốc phòng an ninh về quan điểm chính sách, dân tộc, tôn giáo của Đảng nhà nước ta trong tình hình mới.

Huấn luyện Quân sự ( 20 giờ): huấn luyện thành thục các nội dung cơ bản của điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; Huấn luyện kỹ thuật bơi ứng dụng, bơi vũ trang, lặn cướu đuối nước.

Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh (32 giờ); nhằm mục đích  giúp lực lượng dân quân  nắm chắc tác dụng, tính năng kỷ thuật cấu tạo các bộ phận của  súng, đạn, cách tháo lắp thông thường.

Huấn luyện đội ngũ chiến thuật ( 14 giờ) nhiệm vụ tuần tra canh gác bảo vệ mục tiêu khi có  gây rối bạo loạn.

Tại hội nghị đồng chí Trịnh Xuân Châu- Phó chỉ huy  trưởng, tham mưu trưởng BCH Quân sự thành phố phát biểu  quán triệt, giao nhiệm vụ cho các lực lượng dân quân.

5.jpg

Hình ảnh: Đ/c Trịnh Xuân châu – phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH Quân sự thành phố.

Yêu cầu của nhiệm vụ xây dựng lực lượng DQTV, huấn luyện là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong tình hình mới, đòi hỏi cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh sẵn  sàng làm nhiệm vụ phòng chống thiên thai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh, phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng khác trên địa bàn giữ vững ANCT & TTATXH, sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ địa phương, cơ sở, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.

Tin Bài & ảnh: Xuân Tuấn