HỘI NGHỊ CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NGƯỜI DÂN NĂM 2023

Đăng lúc: 16:22:45 05/11/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 05/11, Khối Dân vận phường Quảng Phú phối hợp với Công an phường tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân. Tham dự có cán bộ, chiến sỹ Công an phường; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng phố, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, tổ an ninh trật tự và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường.

z4851016423597_adae5ee912dcfec9c6fe4eb8b793549e.jpg
Hình ảnh: Toàn cảnh hội nghị.
Từ đầu năm đến nay, Công an phường đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, hình thành “điểm nóng” gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Trong năm 2023, lực lượng Công an phường tiếp nhận và xử lý 07 vụ việc về ANTT trong đó 04 vụ cố y gây thương tích; 01 vụ cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự; 01 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ chết không rõ nguyên nhân; Phối hợp với UB MTTQ và các tổ chức thành viên đẩy mạnh thực hiện đề án 06 của chính phủ về thu nhận CCCD gắn chip, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1,2 và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Thành lập 01 điểm thu nhận vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại trụ sở làm việc Công an phường.
z4851016423788_b90b1ce6d26e8f7b68937afd8eb3e86b.jpg
Đ/c Ngô Thọ hiệp – PCT UBND phường khai mạc hội nghị
Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về thái độ phục vụ Nhân dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính; công tác tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an phường Quảng Phú cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.
z4851016416460_4370251d6900915952a83f23f6d7d01f.jpg
Hình ảnh: nhân dân đóng góp ý kiến đối với lực lượng công an
Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an phường, Thiếu tá Trương Văn Quang, Trưởng Công an phường Quảng Phú đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an phường ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng công an.
z4851016427261_c92c7fa479b3ecbe5969d7268beaefc3.jpg
Đ/c Trương văn Quang, trưởng công an phường, tiếp thu ý kiến
Việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì nhân dân phục vụ, hài lòng dân.
Với phương châm xây dựng hình ảnh người CBCS công an thành phố bản lĩnh, nhân văn, gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng nhân dân. CBCS công an phường Quảng Phú luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, biện pháp và tổ chức thực hiện, tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được trong năm qua, đồng thời khắc phục những hạn chế tồn tại được nhân dân đóng góp xây dựng.
Tin bài & ảnh: Xuân Tuấn- Ngô Thọ Hiệp