Đăng lúc: 16:35:30 21/09/2023 (GMT+7)

Để tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh - công dân thân thiện” trọng tâm là cuộc vận động “người dân thành phố Thanh Hóa: Nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn phường. UBND phường xây dựng kế hoạch tổ chức vận động Nhân dân xây dựng đường cờ mẫu trên các tuyến đường tại địa bàn Tổ dân phố phục vụ các ngày Lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của địa phương và đất nước, trước mắt là thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ phường (20/10/1948 - 20/10/2023)

Thực hiện Công văn số 308-CV/ĐU, ngày 20/9/2023 của Ban thường vụ Đảng ủy phường Quảng Phú về việc tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng tuyến đường cờ mẫu trên địa bàn phường
Ngày 21/9/2023 UBND phường Quảng Phú ban hành kế hoạch số 89/KH-UBND  về việc Tổ chức vận động nhân dân xây dựng đường cờ mẫu trên các tuyến đường tại địa bàn Tổ dân phố phục vụ các ngày Lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của địa phương và đất nước.
Nhằm truyên truyền sâu rộng đến các đơn vị và nhân dân trên địa bàn phường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức của người dân về công tác treo cờ Tổ Quốc trong các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của địa phương và đất nước, qua đó thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tự chủ quốc gia. Việc xây dựng đường cờ mẫu trên các tuyến đường tại địa bàn Tổ dân phố phục vụ các ngày Lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của địa phương và đất nước là hết sức cần thiết, đồng thời nhằm thiết thực chào mừng mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ phường Quảng Phú (20/10/1948 - 20/10/2023).

z4702862011669_808f980556197694241e86433bf955ba.jpg
Hình ảnh: Đường cờ mẫu tại tổ dân phố 3
Qua triển khai kế hoạch, trên địa bàn phường  đã có 2/9 tổ dân phố đã phát huy được thế mạnh và tiềm năng trong nhân dân xây dựng đường cờ mẫu gồm: tổ dân phố 5 và tổ dân phố 3. Còn lại 7/9 phố đang tích cực phấn đấu và hoàn thiện đường cờ mẫu từ nay đến hết ngày 30/9/2023, nâng tổng số tổ dân phố hoàn thành đường cờ mẫu 9/9 phố đạt 100%.

Để Góp phần xây dựng đô thị văn minh, mỗi người dân cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nâng cao nhận thức, tích cực chủ động tham gia chỉnh trang đô thị. Thực hiện lồng ghép trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phát huy hiệu quả các mô hình tự quản, vận động nhân dân chấp hành tốt việc treo cờ Tổ quốc trong các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của địa phương và đất nước. Ngoài ra, nhằm để phát hiện và nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong triển khai thực hiện phong trào để từ đó kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền. Đồng thời phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong việc tham gia và đẩy mạnh ý thức người dân xây dựng nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị.
 để đạt được kết quả cao mỗi người dân là một chủ thể, cán bộ ban liên cán tổ dân phố phải Chịu trách nhiệm tuyên truyền vận động các tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn đồng tình, ủng hộ về thực hiện chủ trương xây dựng các tuyến đường cờ, đảm bảo có sự đồng thuận, thống nhất, tự giác cao trong Nhân dân. Tổ chức tuyên truyền vận động thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong các tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn đóng góp đầy đủ kinh phí xây dựng đường cờ và gắn đai treo cờ Tổ Quốc. Chịu trách nhiệm quản lý, bảo quản trên địa bàn theo quy định. Thống nhất tỉ lệ đạt 100%.

Tin bài & Ảnh: Ban biên tập